วันพุธที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2558

การล้างสิ่งไม่ดีออกจากชีวิต เพื่อไม่ให้มาติดตัวในอนาคต ตอนที่ 2


                                      เหตุการณ์ที่จะนำมาเสนอเรื่องนี้ แม้จะเกิดขึ้นมานานมากแล้วก็ตาม แต่เจ้าของประสบการณ์วิญญาณหลอนยังคงจดจำไดไม่รูลีม...

เพราะทุกอย่างที่เกิดขึ้น ถือว่าไม,ใช่เรื่องปกติธรรมดาเลย สำหรับใครคนใดคนหนึ่งที่ถูกดวงวิญญาณตามล่าหาหนทางล้างแค้นมาเป็นเวลากว่า30 ปี โดยคุณสกุลรัตน์ หรุ่มเจริญวงด้ ผู้เล่าเรื่องนี้ได้ยืนยันหนักแน่นว่าสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมดนี้เป็นเรื่องจริงย้อนเวลาไปเมื่อ 30 ปีที่แล้ว สมัยที่ลุงกับป้าของคุณสกุลรัตน์ยังอยู่ในวัยหนุ่มสาวด้วยกันทั้งคู่ ในช่วงแรกที่ทั้งคู่ตกลงปลงใจจะใช้ชีวิตคู่ด้วยกันนั้น ทั้งลุงและป้าก็ปรึกษาหารือกันว่า ลำพังเงินทองที่ได้จากการทำไร่ทำนาคงไม่พอ เครื่องติดตามราคา แยงครอบครัวได้เพราะไหนจะค่าใช้จ่ายภายในบ้าน ค,าป๋ย ค่าพืชไร่ ทั้งยังต้องเก็บเงินที่ต้องสะสมไว้สำหรับลูก ซึ่งทั้งคู่มองว่านอกจากงานหลักคือการทำไร่ ทำนาแล้วก็ควรต้องมีอาชีพเสริมอีกสักอย่างหนึ่ง และอาชีพเสริมนั้นก็ต้องทำกันเองภายในบ้านได้ลุงของคุณสกุลรัตน์ซึ่งรํ่าเรียนจนจบวิทยาลัยเกษตร จึงได้เกิดความคิดว่าเมื่อปลูกพืชไร่พืชสวนขายเอารายได้แล้ว การเลี้ยงไก่เพื่อขายไข่และขายเนื้อ ก็น่าจะทำรายได้ให้ดีพอสมควร ซึ่งถ้าเป็นจริงอย่างที่ตั้งใจ ก็คงจะมีเงินเก็บไว้นอนรอในแบงก์ได้

เมื่อภรรยาคู่ชีวิตได้ฟังความคิดของสามีก็เห็นดีด้วย และบริเวณบ้านก็กว้างขวางพอจะทำเล้าไก่ได้ ลุงจึงตระเตรียมเครื่องมือและไหว้วานเด็กในละแวกบ้านมาช่วยเหลือทำเล้าไก่ เสร็จเรียบร้อยจึงเข้าเมืองไปหาซื้อพันธุไก่มาเพาะเลี้ยงกว่า100 ตัว พร้อมทั้งซื้ออุปกรณ์ที่จำเป็น รวมถึงอาหารสำหรับเลี้ยงไก่มาไว้พร้อมสรรพเมื่อตั้งใจว่าจะเลี้ยงไก,เป็นอาชีพเสริม ลุงจึงจัดสรรเวลาสำหรับออกไร่ออกนาทุกวันในช่วงบ่าย ติดตามรถยนต์ โดยแกจะเลี้ยงดูให้อาหารไก่ในช่วงเช้าและเย็น ซึ่งวิธีของลุงทำให้หลายคนเปรียบเทียบว่า เหมือนไก่เป็นลูก และตัวลุงเป็นพ่ออย่างไรอย่างนั้นเลยทีเดียวเพราะไม่ว่าจะกินจะนอน จะเจ็บไขได้ปวยอย่างไร ลุงของคุณสกุลรัตน์ก็จะต้องเข้าไปดูแลไก่ของแกแบบประชิดสนิทสนม ซึ่งบางครั้งแทบจะกินนอนในเล้าไก่ จนบ่อยครั้งเพื่อนฝูงที่ไปมาหาคู่ก็มักจะกระเซ้าเย้าแหย่ว่าขนาดป้าจิตผูซึ่งเป็นภรรยา ยังไม่ได้รับการดูแลมากเท่าลูกไก,สุดรักสุดพิศวาสของลุงแกเลยแต่แม้ใครจะว่าอย่างไรก็ตาม

ลุงของคุณสกุลรัตน์ก็ดูเหมือนจะยิ่งทุ่มเทแรงกายและแรงใจ เลี้ยงดูไก่ที่แกหมายหมั้นปันมากับมือชนิดที่แทบจะไม่ได้หลับนอน เพื่อให้ไข่ไก,ครอกแรกส่งขายตลาดทัน แล้วยังมีโครงการฟักไก่เพื่อขายลูกเจี๊ยบอีกทาง ซึ่งเงินทองที่ค่อยๆ พอกพูนจากรายได้เสริมนี้ทำให้เงินเก็บในธนาคารของลุงและป้าคุณสกุลรัตน์เพื่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆและเมื่อแกยิ่งเห็นว่าลู่ทางการทำกินด้านนี้พอจะไปได้ งานไร่งานนาที่ทำมาตั้งแต่ต้นจึงค่อยๆ ซาลง จนในที่สุดลุงแกก็มาทุ่มเทเวลาเพาะเลี้ยงไก,เป็นอาชีพหลักเพียงอย่างเดียว

ในช่วงแรกที่ตั้งใจจะทำมาหากินด้วยการเป็นพ่อค้าเพาะพันธุ!ก่ฃายอย่างจรงๆ จังๆ นั้น ลุงของคุณสกุลรัตน์ต้องอาศัยเงินทุนก้อนใหญ่พอควรซึ่งก็ไม่ได้!ปหยิบยืมใครมา แต่ได้มาจากเงินค่าเช่าที่นาที่จัดสรรได้มาแต่ละเดือนและเมือความตั้งใจมีมาก เงินลงทุนลงแรงรึก็มาก งานนี้จึงต้องประคบประหงมชนิดไข่ในหินกันทีเดียว อุปกรณ์ติดตามราคาถูก ลุงของคุณสกุลรัตน์จึงใช้เวลาทั้งเช้ากลางวัน เย็น ที่ว่างจากภารกิจอื่นเข้าไปขลุกอยู่กับไก,นับพันตัว ที,แกปลุกปันมากับมือตั้งแต่มันยังเป็นลูกเจี๊ยบตัวน้อยแต่ครั้นเมื่อความหวังที่จะเรียกเงินทุนคืนให้ได้มากในงวดแรก กลับต้องมาเจอกับเหตุการณ!ม่คาดฝันบางอย่างขึ้น จึงทำให้ลุงของคุณสกุลรัตน์คนที,เคยอารมณ์ดี ยิ้มแย้มตลอดเวลา กลายเป็นคนดุเดือด และขี้โมโหในพรีบตา

เครื่องติดตาม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น